Home » Society News » ควิกซิลเวอร์ และ ร็อกซี่ ชวนศิลปินดังสร้างงานศิลปะ ร่วมออกแบบเสื้อสุดแนว รุ่น Limited Edition ใน “ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์” นำรายได้ช่วยการกุศล ผ่านมูลนิธิเพื่อสังคม

ควิกซิลเวอร์ และ ร็อกซี่ ชวนศิลปินดังสร้างงานศิลปะ ร่วมออกแบบเสื้อสุดแนว รุ่น Limited Edition ใน “ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์” นำรายได้ช่วยการกุศล ผ่านมูลนิธิเพื่อสังคม

 

ควิกซิลเวอร์ และ ร็อกซี่ ชวน 3 คนดังต่างวงการ ร่วมสร้างสรรค์ออกแบบลายเสื้อยืดแนวคิดจิตอาสา โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปบริจาคเข้ามูลนิธิต่างๆ คืนความสุขของผู้รับ ให้กลับมามีรอยยิ้มที่สดใสอีกครั้ง ใน “ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์” (Quiksilver & Roxy Art House) ภายใต้แบรนด์ ควิกซิลเวอร์ และ ร็อกซี่

 

บริษัท คิวเอส รีเทล (ประเทศไทย) ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ควิกซิลเวอร์ และ ร็อกซี่ (Quiksilver & Roxy) ในประเทศไทย อาสาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมแบ่งปันความช่วยเหลือ ด้วย “ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์” (Quiksilver & Roxy Art House) ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก 3 ศิลปินคนดังต่างสายงาน คือ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกละครสุดฮ็อต, โอ๋ ฟูตอง-หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ นักร้องสาวสุดแนว และ รักกิจ ควรหาเวช กราฟฟิคดีไซเนอร์ มือรางวัลระดับนานาชาติ มาสร้างสรรค์ลายเสื้อเท่ๆ ในสไตล์ของตนเอง เป็นรุ่น Limited Edition เพื่อนำมาจำหน่ายภายใต้แบรนด์ ควิกซิลเวอร์ และ ร็อกซี่ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปบริจาคเข้ามูลนิธิต่างๆ สำหรับเสื้อทั้ง 3 แบบ จะมีวางจำหน่ายที่ ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ ณ โซนเอเทรียม ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ซึ่งศิลปินมีส่วนร่วมในการออกแบบด้วย เพื่อให้มีความน่าสนใจและเหมาะกับการวางขายผลงานของตน โดยจัดงานเปิดตัวร้านเฉพาะกิจไปเมื่อวันก่อน

สุรเชษฐ มุ้งทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวเอส รีเทล (ประเทศไทย) เผยถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ ในครั้งนี้ว่า ในแต่ละปีที่ผ่านๆ มา ควิกซิลเวอร์และร็อกซี่ ได้มีการประกวดการออกแบบเสื้อของทั้ง 2 แบรนด์นี้มาโดยตลอดอยู่แล้ว แต่เนื่องจากปีนี้ประเทศไทยประสบอุทกภัยอย่างรุนแรง ทาง คิวเอส รีเทลฯ จึงปรารถนาที่จะมีส่วนในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น และถือเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการประกวด Quiksilver & Roxy Design Competition 2012 ไปพร้อมๆ กันด้วย

 

“การที่เราเลือกศิลปิน 3 ท่านนี้มาร่วมโครงการ เพราะเห็นว่าแต่ละคนมีคาแรกเตอร์ชัดเจน อย่างโอ๋ เป็นนักร้องสาวร็อคที่มีลูกเล่นน่าสนใจและเป็นที่รู้จักในกลุ่มวัยรุ่น และร็อกซี่ซึ่งเป็นแบรนด์เมืองนอกที่เราอยากให้กลุ่มคนที่เมืองไทยรู้จักมากขึ้น ส่วน รักกิจ ผมว่างานของเขาเป็นสากลมาก ไอเดียที่นำเสนอออกมามีความโดดเด่น และน่าสนใจมาก และสุดท้ายมองหาคนที่มีชื่อเสียง มาออกแบบและทำบุญร่วมกัน จึงได้บอย ปกรณ์ มาร่วมงานกันครับ และวันนี้ดีใจที่มีคนมาร่วมงานกันมาก ต้องขอบคุณบอย ปกรณ์ และแฟนคลับที่มาทำบุญร่วมกัน และทำให้งานดูคึกคักและสนุกสนานมากขึ้น”

สุรเชษฐ กล่าวปิดท้ายว่า ตั้งใจทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อสนับสนุน โครงการประกวด Quiksilver & Roxy Design Competition 2012 ที่กำลังจะจัดขึ้น เนื่องจาก ควิกซิลเวอร์ จะมีดีไซเนอร์ต่างประเทศเป็นผู้ออกแบบเป็นหลัก แต่ผู้บริหารหนุ่มคนนี้รู้ว่า เมืองไทยมีคนที่มีความรู้ความสามารถ และมีความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้ชาติใด จึงคิดโครงการดีๆ ดังกล่าวขึ้น

สำหรับผลงาน รุ่น Limited Edition ของ 3 ศิลปิน ที่ทำให้โครงการ ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ มีสีสันน่าสนใจเพิ่มขึ้น และได้เสียงตอบรับที่ดีจากคนรักแบรนด์ควิกซิลเวอร์ และ ร็อกซี่ นั้นมีที่มาจากแรงบันดาลใจในการทำประโยชน์เพื่อสังคมของผู้ออกแบบ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยทราบมาก่อน

ดังเช่น บอย ปกรณ์ ซึ่งสร้างสรรค์ชิ้นงานออกมาจากใจ เกิดจากแนวคิดที่เขาได้มีโอกาสเป็นผู้ดูแลค่าอาหารกลางวันให้กับน้องๆ ในโครงการศุภนิมิต ทำให้รู้สึกว่าเด็กเหล่านี้ก็เหมือนเด็กทั่วๆไป ที่มีความฉลาด มีความสามารถ เพียงแต่ขาดโอกาส ซึ่งหากเด็กได้รับการส่งเสริมที่ดี จะสามารถเป็นอีกหนึ่งพลังเหมือนเด็กทั่วๆ ไปที่จะก้าวมาเป็นอนาคต และเป็นแรงผลักดันที่ดีให้ประเทศชาติต่อไป

“ผมรับอุปการะค่าอาหารกลางวันให้กับเด็กมูลนิธิศุภนิมิตอยู่ 2 คน ทำมาเกือบ 2 ปีได้แล้ว พอถึงปีใหม่ก็จะมีจดหมายจากน้องๆ เขียนมาถึงเรา รู้สึกดีใจเพราะถึงเราไม่เคยเจอกันแต่ก็เป็นอะไรที่ส่งถึงกันได้ ความที่ผมเป็นคนชอบเด็กอยู่แล้ว เด็กไทยเก่งมีความรู้ความสามารถไม่แพ้เด็กต่างประเทศเลย เพียงแต่เขาขาดโอกาสและพลังในการผลักดัน

“ส่วนแนวคิดในการออกแบบเสื้อในโครงการของ ควิกซิลเวอร์ ครั้งนี้ ผมวาดเป็นรูปขวาน ที่มีความหมายเหมือนเป็นประเทศ แล้วมีเด็กๆ คอยประคับประคองตรงด้ามขวาน เพราะหากเด็กเหล่านี้โตขึ้นมา หรือมีโอกาสที่ดี ก็จะเป็นอีกพลังหนึ่งที่ช่วยค้ำชูประเทศของเราได้ ผลงานชิ้นนี้ของผมอาจไม่สวยเหมือนคนอื่นเท่าไหร่ เพราะผมเรียนมาทางสายวิทย์ อาจไม่ค่อยมีหัวทางด้านศิลปะมากนัก ก็พยายามทำเต็มที่ และอยากให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนที่เห็นความสำคัญของน้องๆ เหล่านี้ครับ” นักแสดงหนุ่ม กล่าว

ซึ่งในงานเปิดตัว ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ นั้น มีบรรดาแฟนคลับของพระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ มาสร้างความคึกคักให้กับงานเป็นจำนวนมาก เพราะต่างลุ้นที่จะได้ใกล้ชิดกับนักแสดงคนโปรด ด้วยการเข้าคิวรอซื้อเสื้อ โดย 10 คนแรกที่ซื้อเสื้อของ บอย นั้น ทางนักแสดงหนุ่มสุดฮ็อตจะเป็นผู้สวมเสื้อตัวนั้นให้ผู้ซื้อเองกับมือ เพื่อเป็นการขอบคุณและตอบแทนผู้ที่มาร่วมทำบุญกับโครงการนี้ ทำให้สาวๆ ไม่ยอมแตกแถวกันเลยเพราะกลัวพลาดช็อตสำคัญกับซูเปอร์สตาร์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ โดยรายได้จากการจำหน่ายเสื้อของนักแสดงหนุ่ม จะมอบให้กับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย

ในขณะที่ กราฟฟิคดีไซเนอร์หนุ่มฝีมือฉกาจ รักกิจ ควรหาเวช ก็มีแนวคิดที่น่าทึ่งว่า ปัจจุบันมีผู้หญิงมากมายที่ขาดอิสรภาพ ที่ถูกข่มเหงถูกเอารัดเอาเปรียบ จนทำให้ต้องทำสิ่งที่ผิดลงไป เป็นสิ่งที่แย่มากในสังคมตอนนี้ เขาจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้หญิงที่มีสภาวะลำบาก อยากจะให้ “นก” เป็นตัวแทนของอิสรภาพในการใช้ชีวิตของผู้หญิงทุกคน จึงเป็นที่มาของลายเสื้อทั้ง 2 ลาย คือ นกตัวเล็กลายกราฟิคสีสันสวยงาม และลายนกอินทรี ที่มีความหยิ่งผยองในตนเอง ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายจะนำไปร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องขังหญิงและเด็กติดผู้ต้องขัง ผ่านโครงการกำลังใจ ในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา

 

“ผมรู้สึดีใจที่ ควิกซิลเวอร์ หันมาให้กราฟิคดีไซน์คนไทยเริ่มออกแบบเสื้อผ้าบ้างแล้ว เพราะปกติจะมีแต่ดีไซเนอร์ต่างประเทศออกแบบเท่านั้น ทำให้ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้ ส่วนแนวคิดในการออกแบบที่มีการผูกโยงเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่ทำความผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ ไมใช่คนเลวมาตั้งแต่แรก ผมมองว่าการที่ใครก็ตามเข้าไปอยู่ในคุกก็หดหู่พออยู่แล้ว ในสังคมยังมีเรื่องแบบนี้อยู่จริงๆ ผมจึงใช้ “นก” เป็นสื่อของความอิสระ ในการออกแบบครั้งนี้ บนความคิดที่ว่าหากผู้หญิงที่ทำความผิด พ้นโทษออกมาแล้ว จะได้มีแรงในการใช้ชีวิตต่อไป

สำหรับผมเองก็พยายามที่จะพัฒนาตัวเองในด้านไอเดีย หรือความคิดขึ้นไปเรื่อยๆ เมื่อก่อนแนวการทำงานของผมจะเป็นกราฟิคสไตล์จ๋าเลย แต่มาหลังๆ เริ่มเปลี่ยนเป็น Street Art บ้างแล้ว อย่างงานชิ้นนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ผมภูมิใจมาก ยิ่งเห็นตอนที่ผลิตออกมาเป็นเสื้อแล้ว ยิ่งมีความสุขกับงานของเราจริงๆ ครับ”

ส่วนศิลปินสาวหนึ่งเดียวของโครงการนี้ แม้จะติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมงานได้ แต่ โอ๋ ฟูตอง-หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ นักร้องสาวลุคเท่ก็ฝากผลงาน “Save Dog” ไว้ให้ชมกันภายในงานด้วย ฝีมือการออกแบบของเธอ เกิดจากแนวคิดที่ว่าน้ำท่วมใหญ่คราวนี้ หลายคนสูญเสียสัตว์เลี้ยงไปแบบหัวใจสลาย เธอมีโอกาสไปเห็นภาพน้องหมาที่ต้องระหกระเหินหลงทางกลับบ้านไม่ถูกกลายเป็นหมาพเนจร แต่โชคดีที่มีโครงการ To Paws with love เพื่อช่วยเหลือสุนัข เมื่อ ร็อกซี่ ชวนมาร่วมโครงการออกแบบลายเสื้อ เพื่อนำเงินมาบริจาค สาวโอ๋จึงไม่รอช้า สะบัดลายเส้นออกมาเป็นเสื้อ “Save Dog” ให้อุดหนุนตามความชอบ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านเครือข่ายคนรักน้องหมาในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

นวลพรรณ โอสถานนท์ เซเลบริตี้ชื่อดัง ที่มาร่วมชื่นชมผลงานของศิลปินทั้งหลายในงานนี้ กล่าวว่ารู้สึกประทับใจในจุดประสงค์การจัดโครงการที่เป็นการนำความช่วยเหลือไปสู่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน หากมีเพื่อนหรือคนรู้จักริเริ่มทำโครงการอะไรที่เกี่ยวกับการกุศล เธอก็พร้อมจะให้ความร่วมมือเต็มที่

“อย่างงานวันนี้ มีการเชิญคนดังมาออกแบบเสื้อเพื่อนำเงินไปช่วยองค์กรการกุศล ถ้าถามว่าชอบแบบเสื้อของใครเป็นพิเศษ นวลขอแอบลำเอียงนิดหน่อยคือ ชอบโอ๋อยู่แล้ว จึงชอบผลงานของโอ๋ค่ะ เพราะตรงกับโจทย์ในเรื่องการช่วยเหลือน้องหมา เราเป็นคนที่เลี้ยงหมาอยู่แล้วจึงรู้สึกว่ามันโดนใจ สำหรับประเทศไทยเรา การที่เพิ่งผ่านเหตุการณ์วิกฤตมาจะโดยธรรมชาติ หรืออุบัติเหตุอะไรก็ตามแต่ แล้วมีคนที่ออกมาแสดงความเป็นจิตอาสา มีองค์กร มีหน่วยงานต่างๆ มาให้ความช่วยเหลือคน หรือว่าสัตว์ ที่ตกอยู่ในความลำบาก ทำให้เราเห็นว่าในความมืดทำให้มันมีแสงสว่าง ยิ่งมีความมืดเท่าไหร่แสงสว่างยิ่งสว่างมากขึ้นเท่านั้น คนไทยให้ความช่วยเหลือกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะวันนี้มีน้องๆ วัยรุ่น เยาวชน มาร่วมงานกันเยอะ และไม่ใช่มาอย่างเดียวแต่มาช่วยซื้อด้วย ถือว่าได้ร่วมทำบุญเพราะเงินที่ได้มาก็นำไปมอบให้การกุศลด้วย” นวลพรรณ กล่าว และในเดือนที่สองของโครงการ เธอก็จะเป็นหนึ่งในศิลปินรับเชิญที่มาร่วมออกแบบลายเสื้อด้วยเช่นกัน

เสื้อที่ออกแบบโดยศิลปินดังทั้ง โอ๋ ฟูตอง-หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ และ รักกิจ ควรหาเวช มีจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ – 1 เมษายน 2555 ที่ ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ ส่วนผลงานของ บอย ปกรณ์ ซึ่งเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น เมื่อจำหน่ายหมดแล้ว จะไม่มีการผลิตซ้ำ

รักผลงานศิลปะบนเสื้อสวยๆ เท่ๆ ของศิลปินคนใด สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ใน ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กิจกรรมดีมีประโยชน์ที่จะนำรายได้ไปช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยหลังจากผ่านพ้นวิกฤตมาแล้ว และเตรียมพบกับการรวมตัวของ “ว่าที่” สุดยอดดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ที่จะมาอวดฝีมือกันใน โครงการประกวด Quiksilver & Roxy Design Competition 2012 เร็วๆ นี้

# # # # #

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

เพียงเพ็ญ พรายแสง 081 860 8225, หทัยรัตน์ ศรีนาราง 082 333 1122

บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02 252 5699 แฟกซ์. 02 252 5698

อ่านข่าวอื่นในหมวดเดียวกัน:

Comments are closed.